Nhật Bản của chúng tôi vốn là một đảo quốc nhỏ tọa lạc trong khu vực Đông Á. Trên 4 đảo chính gồm Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu cùng 7.000 đảo lớn nhỏ khác, có khoảng gần 125 triệu người đang sinh sống. Trong năm 2017, đã có hơn 23 triệu du khách nước ngoài viếng thăm đất nước chúng tôi. Sự quan tâm chân thành của mọi người đối với Nhật Bản thật khiến chúng tôi vô cùng cảm kích và tự hào.

Vả lại, dù gọi chung là "nước Nhật" hay "người Nhật", nhưng đâu đó vẫn có sự khác biệt đáng kể. Với địa hình trải dài hơn 3.000 km từ Hokkaido phía Bắc đến tận Okinawa phía Nam, từng địa phương lại có lịch sử, khí hậu, thời tiết, tập tục, lối suy nghĩ - thậm chí cách ăn uống, ngữ âm, vẻ mặt, nhân dạng... cực kỳ khác nhau. Có thể nói, Nhật Bản là một quốc gia có sự phân hóa vô cùng đa dạng.

Với mong muốn giúp bạn đọc nước ngoài có được cái nhìn đa chiều và sâu sắc hơn về đất nước và con người Nhật Bản, tháng 12 năm 2017, chúng tôi quyết định cho ra đời trang tin WAppuri. Bởi lẽ chúng tôi tin rằng: Bước đầu tiên để làm nên tình bằng hữu chính là sự thấu hiểu lẫn nhau. Tuy chỉ mới là một trang tin nhỏ, nhưng chúng tôi nguyện nỗ lực hết mình đem đến cho bạn những bài viết hay và thông tin có giá trị nhất!

"Wappuri" nghĩa là gì?

Trong tiếng Nhật, từ "WA" mang rất nhiều ý nghĩa, sắc thái đa dạng. WA là Nhật Bản (和), là tiếng Wa! thốt lên khi ngạc nhiên hay thán phục, là chiếc vòng (輪) tượng trưng cho tình bằng hữu, là cuộc chuyện trò (話) bên chén nước, tách trà. Với hi vọng đem đến cho bạn đọc nước ngoài "đầy ắp, dồi dào" (tappuri) tinh thần "WA" muôn màu muôn vẻ của Nhật Bản, chúng tôi quyết định đặt tên trang là WAppuri.

Ngôn ngữ của WAppuri

Wappuri hiện tại chỉ có mỗi tiếng Việt. Nguyên trang do 2 công ty Nhật: Software Engineering Co., Ltd. và @global Co., Ltd. hợp tác vận hành. Cả hai vốn đều có chi nhánh nằm vùng tại thành phố Hồ Chí Minh nên có thể dễ dàng kết hợp thông tin giữa hai phía Nhật - Việt mà cho ra đời những bài viết đầy chất lượng. Trong tương lai không xa, chúng tôi dự định triển khai thêm các ngôn ngữ Đông Á, Đông Nam Á khác như tiếng Trung (giản thể/phồn thể), Hàn, Thái, Indonesia…

Nội dung của WAppuri

Hiện tại, chúng tôi tập trung đăng tải bài viết về các chủ đề sau: ① Xu hướng mới tại Nhật, ② Khỏe đẹp, ③ Giáo dục - Nuôi dạy trẻ, ④ Du lịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm được nhiều thông tin cơ bản về Nhật Bản như Lịch sử, Địa lý, Truyền thống, Văn hóa, Ẩm thực, Kiến trúc... tại đây. Thông qua trang fanpage của chúng tôi trên Facebook, bạn cũng có thể gửi yêu cầu và góp ý cho chúng tôi nữa! Hi vọng thông qua sự tương tác giữa ban biên tập và các độc giả Việt Nam, trang WAppuri sẽ ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn thêm.

Trang tin đầy ắp tinh thần WA muôn màu muôn vẻ của Nhật Bản

Công ty vận hành WAppuri

Software Engineering Co., Ltd. thành lập vào tháng 3 năm 1971 với tư cách là một thành viên của tập đoàn Mitsuiwa, hiện có hơn 5.000 nhân viên. Trong suốt 40 năm qua, với phương châm "Chất lượng của ngôn từ chính là chất lượng của giao tiếp", chúng tôi cung cấp các dịch vụ dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành, giới thiệu nhân lực phái cử, thiết kế và tạo lập văn bản…, góp phần hỗ trợ không nhỏ cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài Nhật Bản.

Trang chủ

@global Co., Ltd. từ khi thành lập vào năm 2002 đến nay chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật. Dựa trên bề dày kinh nghiệm tích lũy tiêu biểu từ công nghệ biên dịch của IBM, chúng tôi phát huy sở trường đa dạng trên nhiều lĩnh vực như CNTT, cơ khí, pháp luật, tài chính, thương mại, du lịch… Với chủ lực là toàn bộ các ngôn ngữ châu Á và ngôn ngữ châu Âu, chúng tôi đảm nhận khoảng 30 thứ tiếng. Công ty hiện có chi nhánh tại Hồng Kông, Thượng Hải và Việt Nam (TP.HCM).

Trang chủ

Văn phòng phụ trách WAppuri

  • 3-15-6 Shibuya, Shibuya City, Tokyo 150-0002, Japan (thuộc về Software Engineering Company)

  • (+81) 3-5467-5111

  • info@wappuri.com